TASSEL LOAFER

Tassel là gì? sao lại biểu tượng cho sự thanh lịch và lịch sự hơn penny loafer? Trong Kinh thánh Hebrew, Chúa nói với Mosse hướng dẫn anh ta nói với dân Israel làm tua (tassel) treo vào các góc của hàng may mặc của họ, để giúp họ nhớ được tất cả các điều răn của Chúa và để giữ cho chúng như là một dấu hiệu của sự thánh thiện. 

Tassel truyền thống còn được mặc bởi sinh viên ĐH Oxford và Cambridge trên mũ của họ trong những buổi lễ tốt nghiệp, Trong đời thường những tua vàng có biểu tượng cho những quý ông, để phân biệt với những thường dân có tua màu đen đơn giản.

Tại Trung Đông, tua được đeo như bùa, đặc biệt là trên mũ nón. Tại Ai Cập, Lưỡng Hà, và trong suốt tua thế giới Ả Rập đã mòn của trẻ em trên mũ hoặc mũ để bảo vệ chúng khỏi con ma ác độc và xua đuổi ma quỷ.

Tassel loafer - Luxury handmade Shoes đế da may goodyear

Lịch sử của Tassel Loafer hình thành từ năm 1950 sau giai đoạn thịnh hành của penny Loafer (1930-1940). Để nhắc đến Tassel Loafer người ta nhắc đến Paul Lukas, một diễn viên trong bộ phim The Lady Vanishes và Watch on the Rhine. Lukas đã mua 1 đôi Oxford ở Châu Âu với thiết kế có tua (tassel) ở phần cuối cột dây. Lukas rất thích kiểu tua (tassel) này và muốn dùng nó làm trang trí trên đôi Loafer rất thịnh hành thời bấy giờ và ông đã quyết định mang ý tưởng này đến các nhà đóng giày (handmade Shoes) ở Manhattan để thực hiện. F & K Shoes không thể đáp ứng được kỳ vọng này nên Lukas quyết định đưa sang 2 cửa hàng khác là Lefcourt ở Manhattan và Morris Bootmakers ở Beverley Hills. Ngay sau đó cả 2 cửa hàng đều gởi đơn hàng yêu cầu đến Alden ở Brockton, Massachusetts (công ty với hơn nữa thế kỷ kinh nghiệm sản xuất loại giày cao cấp thủ công handmade shoes). Ngay sau đó Alden tiến hành những thiết kế theo ý tưởng của Lukas và cho vào sản xuất ngay sau đó năm 1950. Mẫu giày trở nên thịnh hành và là biểu tượng của sự thanh lịch, linh hoạt kể từ năm 1952.

Bài viết này được đăng tải lúc .