CHELSEA BOOTS

J. Sparkes-Hall là nghệ nhân đóng giày cho nữ hoàng Anh - Victoria, người đã thiết kế ra loại giày này giúp cho việc đi bộ và cưởi ngựa dễ dàng hơn, thiết kế được sữ dụng 2 miếng cao su lưu hóa may vào 2 bên hông của đôi boots để giúp xỏ chân vào rút chân ra thuận tiện hơn. Loại boots này lúc đó có tên gọi là Paddock boots.

Tại sao được gọi là Chelsea? Vào giữa những năm 1950s một số các nhà làm phim, các nhà hoạt động xã hội và các nghệ sĩ trẻ nổi tiếng ở London trải dài trên tuyến đường King’s Road (từ Chelsea đến Fullham) với tên gọi là 'Chelsea set'. Nhóm những người này thường sữ dụng boots như một kiểu phong cách mới và cái từ đó cái tên Chelsea Boots được hình thành đồng nghĩa với một kiểu mặc rất phong cách.

Thường thì chelsea boots da màu đen trơn là chuẩn nhất. Tất nhiên, có cả các màu sắc khác và chất liệu khác. Đôi khi có hoạ tiết đục lỗ (brogue).

Chelsea boots thuộc loại handmade với cấu trúc goodyear

Mặc như thế nào?

Chelsea boots rất dễ phối đồ. Bạn có chelsea bằng da đi cùng với formalwear như suit, blazer, dress trousers hay dress shirt. Bạn có chelsea da lộn để phối với casual wear như jeans, khakis, chinos, casual shirt... Chelsea boots thường có đế bằng da. Tuy có cả đế cao su nhưng tốt nhất bạn nên chọn đế da J

Đặc điểm

Một đôi chelsea boots chuẩn có những đặc điểm sau

1. Cao đến mắt cá chân (có thể hơn tí tẹo)
2. Mũi giày lượn tròn
3. Thân giày làm từ 02 miếng da riêng biệt: thân trước và thân sau.
4. 2 cái thân giày đó gặp nhau ở mắt cá chân và nối với nhau bằng 2 mảnh vật liêu ở bên hông giày. Thường 2 mảnh vật liệu này làm bằng thun co giãn hoặc cao su lưu hoá.
5. 2 mảnh vật liệu co giãn đó chạy dọc từ cổ giày tới gần đế giày, nhưng không cham vào đế giày.
6. Vì điều 5 nên thân trước và thân sau sẽ gặp nhau trực tiếp ở ngay dưới mảnh vật liệu co giãn.
7. Gót thấp

Xem thêm: Chelsea mặc kết hợp như thế nào

Bài viết này được đăng tải lúc .