CAP TOE OXFORD - BLACK

Giày Công An - Cap toe Oxford


Nhiều bạn trẻ thường gọi kiểu giày Cap toe Oxford là giày CA vì họ thường thấy đa số CA đi kiểu giày này nên mặc định loại giày đó xuất phát từ CA. Để làm rõ vấn đề này Namidori sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm.
Giày Goodyear Đế da màu Tan

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu về lịch sử giày Oxford, nó ra đời từ khoảng năm 1825 từ ý tưởng gọn nhẹ của các SV trường ĐH Oxford, nên đầu tiên nó có tên là Oxonian, đến năm 1846 Joseph Sparkes Hall, người phát minh ra Chelsea boot thừa nhận trên tạp chí The New Monthly Magazine rằng đôi giày tốt nhất để đi bộ là Oxford Shoes thì từ đó cái tên Oxford Shoes mới trở nên phổ biến. Tiếp sau đó thì các biến thể của Oxford xuất hiện: Plain toe, Cap toe, wingtip, wholecut.... như vậy có thể nói rằng giày Captoe Oxford xuất hiện và có lịch sử hình thành lâu hơn nhiều so với ngành CA (1955). Vậy đừng nhầm tưởng giày cap toe là giày CA.
Cap toe Oxford đen là kiểu giày cổ điển, thanh lịch của các quý ông, là đôi giày mà hầu hết các đấng nam nhi đều phải có vì bạn có thể mang nó đi làm, đi đám cưới, đám hỏi, event,... 
Nếu bạn có điều kiện, có thể có nhiều hơn 2 đôi thậm chí 15-20 đôi đủ kiểu, đủ các màu; brown, tan, burgundy...nhưng ít nhất phải có một đôi "giày CA" màu đen:)

Bài viết này được đăng tải lúc .